Ford Territory lộ thêm ảnh nội thất tại Việt Nam, hứa hẹn ngày ra mắt sắp tới

Mẫu xe gầm cao Ford Territory sắp ra mắt Việt Nam và thay thế cho dòng xe Escape nổi tiếng một thời.

Sau vài hình ảnh hiếm trên đường, Territory lại lộ thêm ảnh chụp chi tiết nội ngoại thất và khoang động cơ. Chiếc CUV 5 chỗ này được cho là sẽ có gói trang bị công nghệ và được lắp ráp trong nước sản xuất theo chuẩn DNA chung toàn cầu.

Những hình ảnh hiện tại của Territory trên website của Ford Việt Nam dùng ảnh của Ford Equator Sport –  sản phẩm tại thị trường Trung Quốc. Thực tế hình ảnh Territory xuất hiện tại Việt Nam cũng không khác biệt. Theo thông lệ sản phẩm toàn cầu thì kích thước vốn sẽ không thay đổi giữa các khu vực, vì thế khó có chuyện Territory ở Việt Nam sẽ to hoặc bé hơn ở Trung Quốc.. như một số báo chí đưa tin.

Ford Territory lộ thêm ảnh nội thất tại Việt Nam, hứa hẹn ngày ra mắt sắp tới - 1
Ford Territory lộ thêm ảnh nội thất tại Việt Nam, hứa hẹn ngày ra mắt sắp tới - 3

Ford Territory có đèn pha đặt dưới cản, nhường chỗ cho đèn định vị ban ngày, đúng thiết kế được ưa chuộng bởi nhiều hãng xe gần đây. Khoang lái thiết kế kiểu màn hình liền, trải dài trên táp-lô, hiển thị chức năng cho cả đồng hồ tốc độ sau vô-lăng lẫn giao diện giải trí. Đặc biệt là cụm cần số “biến mất” thay bằng núm vặn.

Nội thất của xe theo hình ảnh thì rõ ràng là dùng số điện tử và phanh tay điện tử. Một số vị trí thiếu nút sẽ có thể là sự chênh lệch tính năng giữa các phiên bản, vì theo thường lệ Ford luôn có các bản như Trend, Sport, Titanium.

Ford Territory lộ thêm ảnh nội thất tại Việt Nam, hứa hẹn ngày ra mắt sắp tới - 4
Ford Territory lộ thêm ảnh nội thất tại Việt Nam, hứa hẹn ngày ra mắt sắp tới - 5

Màn hình tài xế dạng điện tử liền dải với màn hình trung tâm kích thước lớn, giao diện này sẽ cho xe có trang bị các tính năng giải trí thông minh kèm hệ thống camera 360. Có khả năng Territory còn có cả các trang bị sạc không dây. Ngoài ra Territory được cho là sẽ có những công nghệ thông minh rất độc đáo.. ví dụ như tự động lùi xe. Xe có trang bị điều hòa cho hàng ghế sau, Sàn xe hạ phẳng rộng rãi cho thấy xe dùng bộ dẫn động cầu trước.

Ford Territory ở Trung Quốc bán ra với 4 phiên bản kèm một tùy chọn cấu hình động cơ xăng dung tích 1.5L tăng áp EcoBoost, cho công suất đạt 167 mã lực và mô-men xoắn cực đại 260 Nm, hộp số ly hợp kép ướt 7 cấp.

Ford Territory lộ thêm ảnh nội thất tại Việt Nam, hứa hẹn ngày ra mắt sắp tới - 6

Ford Territory sẽ cạnh tranh với nhóm xe gầm cao cỡ C như Honda CR-V, Mazda CX-5, Kia Sportage, Hyundai Tucson, Subaru Forester… Nhưng giá của Territory lại rất hợp lý, hiện các đại lý đang nhận đơn với giá dự kiến dưới 900 triệu đồng.